Chào mừng bạn đến với website Tiểu học Ngô Gia Tự
Thứ sáu, 13/5/2022, 6:44
Lượt đọc: 11

💐Trải nghiệm Giáo dục địa phương tại Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

   Căn cứ vào tở trình ngày 04/ 05/ 2022 của lớp 5A2 về việc tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm giáo dục địa phương, thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 tăng cường giáo dục lịch sử địa phương và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, 42 em học sinh lớp 5A2, thầy cô giáo cùng đại biểu phụ huynh của lớp đã tham gia trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa tại khu di tích và đền thờ Trình quốc công Nguyễn Bỉnh Khiêm, là quần thể các công trình lịch sử - văn hoá gắn với cuộc đời và sự nghiệp ông, là di tích quốc gia đặc biệt thứ hai của Hải Phòng.

🌺Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng, khẳng định vị trí đặc biệt của vùng đất, con người Hải Phòng trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc, trong đó có bậc kỳ tài, uyên bác, lỗi lạc, nhà thơ lớn, bậc hiền triết, nhà tiên tri đại tài, nhà giáo dục vĩ đại, bậc sư biểu, Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

🌼Trong không khí trang trọng của buổi lễ, tập thể lớp 5A2 rất vinh dự được cùng bác Lê Khắc Nam - Phó Chủ Tịch TP Hải Phòng và chính quyền địa phương thành kính thắp nén tâm hương tri ân công đức to lớn của Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

🌻Qua hoạt động trải nghiệm thực tế này đã giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, giúp các em hiểu biết về cội nguồn. Giáo dục cho các em tính nhân văn hướng thiện, lòng yêu quê hương đất nước. Ý thức giữ gìn và bảo vệ các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của đất nước, của địa phương. Noi gương cha ông học tập thật tốt để sau này xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152