Thực hiện Quyết định số
40/QĐ-BCĐ ngày 25/4/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành
phố về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đợt “Tháng hành động vì an
toàn thực phẩm” năm 2023.
Sáng ngày 09 tháng 5 năm
2023, Trường tiểu học Ngô Gia Tự vinh dự được đón đoàn kiểm tra số 3 tại trường.
Về phía sở Nông nghiệp và
PTNT gồm:
+ Bà Trần Thị Nghĩa – Chi
cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Trưởng đoàn.
+ Bà Nguyễn Phương Thảo–
Thanh tra viên, Đội thanh tra chuyên nghành số 3, Thanh tra Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn – Thành viên
+ Bà Nguyễn Thị Nhung –
Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ và Tổng hợp, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản, Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Thư ký đoàn
Về phía sở Y tế gồm:
+ Bà Đặng Thị Vân Chi –
Trưởng phòng, phòng công tác Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y
tế - Thành viên
+ Bà Nguyễn Thị Bích Diệp
– Phó Trưởng phòng, Phòng HÀnh chính tổng hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm,
Sở Y tế - Thành viên
Về phía cục Quản lý thị
trường gồm:
+ Ông Nguyễn Duy Khánh, kiểm soát viên đội
QLTT số 4, cục quản lý thị trường Hải Phòng – thành viên.
- Về phía quận Hồng Bàng
gồm
+ Ông Dương Quốc Chỉnh –
Trưởng phòng Y tế quận Hồng Bàng – Thành viên
+ Bà Nguyễn Thị Vân Anh –
Trưởng phòng PGD&ĐT quận Hồng Bàng – Thành viên
+ Bà Phùng Thị Yến –
Chuyên viên phòng PGD&ĐT quận Hồng Bàng – Thành viên
Về phía nhà trường gồm
+ Bà Nguyễn Thị Thanh Trà
– Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
+ Bà Trần Thị Trung Thu –
Phó hiệu trưởng nhà trường
+ Bà Phạm Thị Thu Thủy –
Phó hiệu trưởng nhà trường.
Qua thực tế kiểm tra hồ
sơ và hệ thống bếp ăn nhà trường đoàn kết luận:
- Nhà trường có đầy đủ
các hồ sơ hành chính, pháp lý theo quy định, có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu rõ
ràng.
- Có 01 bếp ăn tập thể thực
hiện theo quy trình bếp một chiều có phân khu
sống chín riêng biệt đảm bảo vệ sinh ATTP.
Việc kiểm thực ba bước được
nhà trường thực hiện thường xuyên có chữ ký của các bên có liên quan và được
ghi chép đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ, lưu mẫu thức ăn bằng
lọ sành đúng định lượng, có niêm phong ghi rõ ngày giờ niêm phong và người lưu,
có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.
Có đủ đồ dùng, trang thiết
bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh để lưu
mẫu thức ăn, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ và khu vực chế biến sạch sẽ.
Nhân viên nấu ăn được nhà
trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng
quy định.
KẾT QUẢ
Đoàn tiến hành kiểm tra
đánh giá tốt về các nội dung: Hồ sơ hành chính, pháp lý; Điều kiện đảm bảo
ATTP.